Du lịch nước ngoài

Tour thưởng thức trái cây sạch tại Yamanashi Nhật Bản

Trong vô số điểm dừng chân khám phá xứ sở Phù Tang, sẽ là thiếu sót nếu bạn không ghé tham quan “Vương quốc trái cây” Yamanashi, nơi nổi tiếng với sản lượng đào, lê và nho lớn nhất Nhật Bản.

Mùa hè này, hiện chỉ có Vietravel tung ra đường tour mới “Osaka – Kyoto – Nagoya – núi Phú Sĩ – Yamanashi – Tokyo” (6 ngày) với giá “siêu tiết kiệm” chỉ 36.990.000 đồng. Du khách sẽ tha hồ chiêm ngưỡng những vườn cây ăn trái sum suê và tự tay hái những quả chín để thưởng thức ngay tại vườn.

Yamanashi là một tỉnh miền Trung của Nhật Bản, nằm tiếp giáp với thủ đô Tokyo về phía tây. Vùng đất trù phú quanh năm cung cấp rất nhiều loại trái ngọt cho toàn nước Nhật. Ngoài trái cây, nơi đây còn nổi tiếng với rượu vang Koshu được chế biến từ loại nho Koshu hảo hạng. Có thể nói, Yamanashi còn là cái nôi của ngành sản xuất rượu vang nổi tiếng của Nhật Bản.

Từ lâu thành phố Yamanashi thuộc tỉnh Yamanashi nổi tiếng là “vương quốc trái cây”, bốn mùa cây xanh lá, trái chín ngọt cành. Trái cây hầu như mọc quanh năm, mùa nào thức ấy, mỗi loại mang một hương vị riêng, đạt tiêu chuẩn sạch bởi chế độ kiểm soát an toàn thực phẩm rất nghiêm ngặt.

Đặc biệt, từ tháng 5 đến cuối tháng 11 là mùa của những cây ăn trái như: dâu tây, cherry, anh đào, nho, táo, việt quất, hồng, lê… tạo nên tổng sản lượng lớn thu về hàng chục tỷ yên/năm. Từ những lợi thế của vùng quê miệt vườn, cây cối xanh tươi, nơi đây đã trở thành một hình thức du lịch hấp dẫn, thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và thưởng thức.

Bên cạnh đó, vùng Kofu - thủ phủ của tỉnh Yamanashi nằm cách thủ đô Tokyo khoảng hai giờ lái xe cũng là nơi có khí hậu ấm áp nên rất thích hợp cho việc trồng nhiều loại cây ăn trái, trong đó đặc biệt nhất là cây anh đào – “Sakuranbo”.

Đến đây vào khoảng tháng 7, 8, bạn sẽ choáng ngợp trước những khu vườn anh đào rực rỡ màu đỏ chín mọng trong veo như ngọc nở rộ. Việc trồng trọt và bảo quản khá công phu để cây anh đào phát triển tươi tốt nên có giá khá đắt đỏ. Tùy vào từng loại và kích cỡ và được sắp xếp tỉ mỉ để đóng gói mà có giá lên đến vài chục ngàn yên/hộp. Chính vì thế mà người Nhật ví trái anh đào là “Ruby mùa hạ”, một thứ đặc sản được yêu thích nhất trên toàn nước Nhật.

Cứ đến mỗi mùa vụ trái cây, như: dâu tây (tháng 5, 6, 7, 8, 9, 10), cherry (tháng 5, 6), anh đào (tháng 7, 8), nho (tháng 7, 8, 9, 10, 11), táo (tháng 9, 10, 11), việt quất (tháng 6, 7, 8), hồng (tháng 10, 11), lê (tháng 9, 10), thì các nông trại ở các vùng Yamanashi, Kofu, Fuefuki, Fuji Kawaguchiko, Nirasaki… thường mở cửa cho khách du lịch mua vé vào tham quan và có thể tự tay hái những quả chín rồi thưởng thức ngay tại vườn thật thú vị.

(Nguồn: LVOnline)

Ý kiến của bạn

Tiêu đề *
Email *
Nội dung
Mã bảo vệ *