Du lịch nước ngoài

Du lịch Philippines tăng trưởng ấn tượng bất chấp thiên tai

Theo số liệu thống kê của Bộ Du lịch Philippines, lượng du khách nước ngoài đến Philippines trong năm 2013 đã tăng 9,56% so với năm 2012 và đạt 4,6 triệu lượt người, mang lại nguồn thu 4,4 tỷ USD.
Bộ Du lịch Philippines cho rằng thành tích trên là nhờ các yếu tố như việc ký kết thành công thỏa thuận dịch vụ hàng không với Hàn Quốc và sự triển khai các dịch vụ hàng không mới.

Hàn Quốc, là thị trường cung cấp du khách nhiều nhất của Philippines trong một vài năm gần đây, chiếm tới khoảng 25% tổng lượng du khách đến với quốc gia này trong năm 2013, tăng 13/% so với năm 2012.

Trong khi đó, Mỹ đứng thứ hai với 14,4% thị phần này, tiếp theo là Nhật Bản với 9,26% và Trung Quốc với 9,11%.

Trong khi đó, Australia, Singapore, vùng lãnh thổ Đài Loan, Canada, Đặc khu hành chính Hong Kong, Vương quốc Anh, Malaysia và Đức cũng là các thị trường cung cấp du khách khá nhiều cho Philippines.

Bộ trưởng Du lịch Philippines Ramon Jimenez cho biết mức tăng trưởng của ngành du lịch nước này trong năm 2013 có thể còn cao hơn nếu không chịu những ảnh hưởng tiêu cực do một trận động đất lớn ở tỉnh miễn Trung Bohol và Cebu vào ngày 15/10 và siêu bão Haiyan tấn công các tỉnh Samar và Leyte vào ngày 8/11.

Tuy vậy, người phát ngôn Benito Bengzon của Bộ Du lịch Philippines tỏ ý tin tưởng rằng năm 2014 sẽ là năm bản lề đối với ngành du lịch nước này./.

(Nguồn: TTXVN)

Ý kiến của bạn

Tiêu đề *
Email *
Nội dung
Mã bảo vệ *