Du lịch nước ngoài

Kỳ ảo cánh đồng muối tự nhiên lớn nhất thế giới

Cánh đồng muối khổng lồ, lớn nhất thế giới ở Bolivia được ví như “kỳ quan lạ” của thiên nhiên. Nơi đây như tấm gương khổng lồ, phản chiếu nền trời khiến du khách có cảm giác đang bước đi cùng mây trắng.

Cánh đồng muối Salar de Uyuni thuộc phía Tây Nam Bolivia, gần biên giới . Đây là cánh đồng muối tự nhiên lớn nhất thế giới, được hình thành nhờ sự vận động của vỏ trái đất. Hồ muối cạn có diện tích khoảng 10582 km2, gần dãy Andes với độ cao 3650 m.

  

Ước tính, Salar de Uyuni trữ lượng khoảng 5 tỷ tấn muối. Trong khi đó, mỗi năm, người  khai thác khoảng 25000 tấn muối. Không chỉ mang lợi ích về mặt kinh tế, cánh đồng muối còn là điểm du lịch nổi tiếng với vẻ đẹp không nơi nào có được.

  

Vào mùa đông, cánh đồng muối ở trạng thái khô ráo, thậm chí xe cộ đi lại thoải mái. Đến hè, nơi đây luôn ngập nước, vô hình chung biến thành tấm gương soi khổng lồ của thiên nhiên. Nền trời xanh ngắt, mây trắng xốp bồng bềnh phản chiếu xuống nền hồ tạo nên vẻ đẹp tưởng như vô thực.  

Một trong những điểm thú vị nhất trong hành trình khám phá Nam Mỹ chính là việc lái xe dọc cánh đồng Salar de Uyuni. Cảnh thiên nhiên khác lạ với những đàn lạc đà không bướu thong dong dạo bước, xương rồng khổng lồ tưởng như lạc vào thế giới khác.

  

Vào tháng 11 hàng năm, Salar de Uyuni trở thành nơi cư trú và sinh sản của nhiều loài hồng hạc. Thức ăn của chúng là những loại vi khuẩn bao quanh mỏ muối.

 

Xung quanh cánh đồng muối, người ta cho xây dựng những nhà nghỉ, khách sạn đặc biệt với chất liệu và vật dụng làm từ muối. Để trải nghiệm cảm giác hư thực, huyền ảo giữa thiên nhiên diệu kỳ, cánh đồng muối Salar de Uyuni là điểm đến hoàn hảo với các tín đồ mê "xê dịch"./.

(
Nguồn: Báo Dân Trí)

Ý kiến của bạn

Tiêu đề *
Email *
Nội dung
Mã bảo vệ *