Tin du lịch

Triển lãm nghệ thuật cảnh quan trên ruộng bậc thang

Ngày 19/5, tại xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái), triển lãm nghệ thuật cảnh quan “Mây pha lê - La Pán Tẩn năm 2018” đã diễn ra. Đây là hoạt động mở màn chương trình du lịch hấp dẫn trong hành trình khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2018.

Dưới óc sáng tạo và bàn tay khéo léo của các kiến trúc sư, triển lãm nghệ thuật cảnh quan “Mây pha lê” được xây dựng trên giàn cột tre kết hợp cột thép tại khu vực đồi mâm xôi xã La Pán Tẩn, phía trên sử dụng lưới thép mềm tạo hình các đám mây gắn gần 59 nghìn hạt pha lê khúc xạ ánh sáng tự nhiên lung linh bảy sắc cầu vồng. Với diện tích 1.000m² ruộng bậc thang gồm 400m² là không gian mây pha lê, 600m² là lối đi được thiết kế bằng gỗ bao quanh đồi mâm xôi cùng các hoạt động phụ trợ.

Cùng ngày, tại đèo Khau Phạ, diễn ra lễ hội dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” thu hút hàng nghìn du khách và dân trong vùng Tây Bắc đến tham quan, cùng tham gia dịch vụ bay tìm cảm giác mạnh. Với độ cao hơn 1.200 mét so với mực nước biển, Khau Phạ được đánh giá là một trong những điểm bay đẹp nhất Việt Nam cũng như thế giới. Từ đỉnh đèo Khau Phạ, du khách sẽ cất cánh từ độ cao 1.270 m, khoảng cách đến bãi hạ cánh là 2,3km đường chim bay, 11km tính theo đường bộ.

Đây là hoạt động thường niên, là dịp tôn vinh giá trị Danh thắng ruộng bậc thang Mù Cang Chải, qua đó nâng cao ý thức bảo tồn, phát huy giá trị di tích lịch sử gắn với phát triển du lịch đến du khách trong và ngoài nước.

Nguồn: Báo Nhân Dân

Ý kiến của bạn

Tiêu đề *
Email *
Nội dung
Mã bảo vệ *