Góc lữ hành

Hồ Hóc Răm (Phú Yên) – Điểm đến thú vị

Mỗi ngày có khoảng vài trăm lượt khách đến dã ngoại hồ Hóc Răm, thuộc xã Hòa Tân Tây (huyện Tây Hòa). Họ đến để chụp hình với phong cảnh thác nước đẹp trong hóc núi và ăn uống bên bờ suối, trong rừng keo mát rượi.

Hồ chứa nước Hóc Răm trên nhánh suối Thoại (xã Hòa Tân Tây, huyện Tây Hòa) được Công ty TNHH MTV Thủy nông Đồng Cam khảo sát lập thiết kế và tiến hành xây dựng năm 1995, đưa vào sử dụng năm 1997. Đây là hồ thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp. Diện tích lưu vực của hồ 6,81km2, dung tích toàn phần: 2,91x106m3, trong đó dung tích hữu ích: 2,64x106m3. Nhìn từ trên cao, hình dáng hồ giống một mũi lao, một bờ đập dài hơn 50m được xây dựng ở phía tây bắc để giữ nước, các mặt còn lại được bao bọc bởi các sườn núi tự nhiên tạo nên một quang cảnh hữu tình, mát mẻ. Chính bờ đập 7 tầng, để tự thoát nước khi mực nước trong hồ dâng cao đạt đỉnh này đã tạo ra một thác nước nhân tạo tuyệt đẹp khi nước tràn qua mặt đập, tạo nên hình ảnh đẹp lung linh giữa nơi sơn thanh thủy tú.

  

Hồ Hóc Răm có không gian rất đẹp, có thể phát triển thành khu du lịch sinh thái hấp dẫn nếu được quy hoạch, đầu tư một cách bài bản. Ở đây, ngoài hồ, hệ thống đập tràn và con suối chạy quanh co, còn nhiều diện tích rừng trồng của người dân ở sát chân núi. Đây là điều kiện thuận lợi để đầu tư phát triển du lịch sinh thái, đồng quê. Con đường bê tông đến hồ Hóc Răm uốn lượn giữa cánh đồng lúa xanh mướt, bên những con mương chạy lượn lờ giữa cánh đồng, thấp thoáng những chòm cây mọc lên giữa đồng tạo nên một bức tranh đồng quê thanh bình./.

Nguồn: phuyentourism.gov.vn

Ý kiến của bạn

Tiêu đề *
Email *
Nội dung
Mã bảo vệ *