Đất nước Việt Nam

Thành phố Hải Phòng


Diện tích: 1.523,4 km²

Dân số (2011): 1.878.500 người

Các quận, huyện: Quận: Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân, Kiến An, Hải An; Đồ Sơn; Dương Kinh; huyện: Thủy Nguyên, An Dương, An Lão, Kiến Thụy, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo, Cát Hải, Bạch Long Vĩ.

Dân tộc: Việt (Kinh), Hoa, Tày, Nùng...

Hải Phòng - thành phố biển, một trong những trung tâm du lịch lớn của Việt Nam, nằm bên bờ biển Đông, phía bắc giáp tỉnh Quảng Ninh, phía đông giáp biển Đông, phía tây giáp tỉnh Hải Dương, phía nam giáp tỉnh Thái Bình, cách Thủ đô Hà Nội 102km. Hải Phòng nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ trung bình 23 - 24ºC, lượng mưa hàng năm 1600 - 1800mm, quanh năm thời tiết ấm áp, bốn mùa cây trái xanh tươi.

Với di chỉ khảo cổ Cái Bèo (Cát Bà) chứng tỏ mảnh đất này cách đây trên 6.000 năm đã có người sinh sống. Hiện nay, Hải Phòng còn lưu giữ được nhiều di tích lịch sử văn hoá như đền, chùa, miếu; nhiều thắng cảnh nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Hải Phòng còn là một cảng biển lớn nằm trên đường hàng hải quốc tế Đông - Tây, Bắc - Nam. Hàng trăm năm nay người Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha... đã đến đây buôn bán.

Hải Phòng là một trung tâm thương mại, du lịch, một thành phố công nghiệp, là mối giao thông quan trọng với hệ thống đường thủy, bộ, sắt, hàng không rất thuận lợi trong việc giao lưu kinh tế - văn hoá - du lịch với các tỉnh thành của Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.

Cổng Thông tin Điện tử Thành phố Hải Phòng: www.haiphong.gov.vn

Ý kiến của bạn

Tiêu đề *
Email *
Nội dung
Mã bảo vệ *