Ẩm thực Việt Nam

Tôm càng xanh – Bạc Liêu

Nhờ đất đai trù phú, màu mỡ, sông sâu nước chảy mà Trà Ôn - vùng đất thuộc tỉnh Vĩnh Long trở nên nổi tiếng với những con tôm càng xanh. Những con tôm tươi xanh trở nên thơm phức khi được nướng trên bếp than hồng hấp dẫn thị giác của du khách đến lạ.

Ban đầu, những con tôm càng xanh chuyển sang màu hồng, màu đỏ au, rồi đến khi lửa sem sém là lúc tôm chín tới. Thịt tôm chắc nịch, béo ngọt được hòa quyện với vị mặn của muối, vị chua của chanh, vị the nồng của tiêu tạo nên món ăn hấp dẫn không ai có thể chối từ.

(Nguồn: website afamily)

Ý kiến của bạn

Tiêu đề *
Email *
Nội dung
Mã bảo vệ *