Tin du lịch

Việt Nam là điểm du lịch mùa thu ưa thích của người Nga

Hệ thống OneTwoTrip (gồm trang web, ứng dụng hỗ trợ đặt phòng khách sạn, vé tàu, máy bay, tour tại Nga) đã thực hiện một cuộc điều tra nhỏ nhằm tìm hiểu về những dự định của khách hàng trong mùa du lịch thu đông tới đây.

Trước câu hỏi “Bạn có dự định đi du lịch biển trong dịp thu đông sắp tới không”, đã có 75% người Nga khẳng định sẽ đi biển, 16% chưa lên kế hoạch và 9% còn lại quyết định sẽ đi du lịch nhưng không đi biển.

Số tiền du khách sẵn sàng bỏ ra để đi du lịch cũng có nhiều mức khác nhau: Trong đó 17% sẵn sàng chi trả không quá 20 nghìn Rúp, 26% đặt ra mức chi không quá 30 nghìn và 21% có dự định chi không quá 40 nghìn Rúp cho mỗi chuyến đi.

Trong 3 năm gần đây, lượng khách nước ngoài, trong đó có khách Nga đến Việt Nam được nhận định có xu hướng tăng mạnh. Trong 9 tháng đầu năm, con số này đã tăng 8,2% so với cùng kỳ năm trước, đạt khoảng 455.000 lượt. Trong đó, miền Trung, đặc biệt là Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) chiếm 80% lượng khách từ xứ sở Bạch Dương đến Việt Nam.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc du khách Nga thích đến Việt Nam. Đất nước hình chữ S thu hút bởi vẻ đẹp thiên nhiên và những di tích lịch sử - văn hóa và bởi cả những món đặc sản ngon lành hấp dẫn. Cách đây chưa lâu, thậm chí du lịch Việt Nam còn khai trương tuyến du ngoạn dành riêng cho tín đồ Hồi giáo với thực phẩm chay, giúp mời gọi cả những người Nga theo đạo Hồi đến thăm thú nghỉ dưỡng ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, có cả lý do người Nga quan tâm tới sự tham gia tích cực của họ trong việc trợ giúp đắc lực cho nhân dân Việt Nam trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ xâm lược để thống nhất đất nước. Ngày nay, trong số những người Nga ấy, nhiều người muốn được thấy đất nước họ từng gắn bó, phục vụ đã đổi thay tiến bộ như thế nào qua thời gian xây dựng hòa bình.

Một nguyên nhân khác là sự tham gia tích cực của Việt Nam vào những kỳ triển lãm du lịch quốc tế tại Nga cũng như các nỗ lực thiết lập quan hệ đối tác của ngành du lịch Việt Nam với các đồng nghiệp Nga. Các công ty này đã mở những chuyến bay thuê bao đưa khách từ hai mươi thành phố vùng Siberia và Viễn Đông Nga đến đất nước Việt Nam nhiệt đới. Bằng cách đó, rút ngắn bớt một nửa chặng đường và giảm chi phí đi lại của người Nga, bởi trước đây du khách phải tới Moscow rồi từ đó bay sang Việt Nam. Tuyến hàng không trực tiếp từ Saint Peterburg đến Nha Trang cũng đã được khai trương và kế hoạch vận hành lộ trình mới Moscow - Phú Quốc.

Cùng với hãng Hàng không Nga “Aeroflot”, hãng hàng không Vietnam Airlines cũng nhanh chóng nắm bắt xu thế mới trong lĩnh vực này. Trước đây, khách Nga đến Tân Sơn Nhất và di chuyển 4 giờ để ra Mũi Né nhưng kể từ năm 2013, khách Nga bay thẳng đến Cam Ranh. Chỉ tính năm 2017, đã có hơn 500.000 khách Nga tới Việt Nam, tăng gần gấp đôi so với 5 năm trước.

Tính trên số liệu tuyệt đối thì như vậy nhưng trong thực tế, khách Nga lưu trú dài ngày, trung bình từ 12- 15 đêm nghỉ/chuyến đi nên cứ 1 khách Nga lưu trú gấp 3-4 lần khách đến từ các quốc gia châu Á khác. Do vậy, cứ 1 khách Nga đến Việt Nam mang lại doanh thu cho ngành du lịch gấp 3-4 lần mức trung bình chi tiêu của những khách khác./.
Nguồn: Tuoitrethudo.com.vn

Ý kiến của bạn

Tiêu đề *
Email *
Nội dung
Mã bảo vệ *