Tin du lịch

Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) ra mắt trang thông tin điện tử 360 độ thu hút du khách


Quận Hoàn Kiếm là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế và văn hóa của thành phố Hà Nội, là nơi có nhiều di tích văn hóa vật thể và phi vật thể gắn liền với lịch sử văn hóa, truyền thống của Thăng Long ngàn năm văn hiến; với nhiều tuyến phố kinh doanh, buôn bán sầm uất, các tuyến phố văn minh thương mại, tuyến phố ẩm thực, trung tâm thương mại. Đây là điều kiện thuận lợi để quận Hoàn Kiếm phát triền kinh tế toàn diện, trong đó du lịch là thế mạnh được quan tâm đầu tư.

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Đức Tuấn – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, với mong muốn tạo ra một sản phẩm mới, sử dụng công nghệ hiện đại để hỗ trợ quảng bá và phát triển dịch vụ, thương mại, du lịch, UBND quận Hoàn Kiếm đã lập Đề án “Xây dựng cơ sở dữ liệu ảnh trang thông tin 360 độ phục vụ công tác quản lý và phát triển du lịch quận Hoàn Kiếm giai đoạn 2016-2020”, mong muốn sẽ mang đến cho các nhà quản lý, người dân, du khách trong và ngoài nước cái nhìn mới mẻ hơn về quận Hoàn Kiếm bằng công nghệ hiện đại.
 

Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 360 độ được hình thành dựa trên công nghệ 360 độ, được đánh giá là công nghệ tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay trong lĩnh vực thông tin và truyền thông về du lịch. Với việc ứng dụng sử dụng tọa độ GPS của người dùng làm nền tảng với các tính năng chính, do vậy bất cứ người dân và du khách trong nước và quốc tế có thể tìm hiểu và tham quan về du lịch quận Hoàn Kiếm một cách dễ dàng ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào thông qua thiết bị truy cập mạng internet. Qua đó để tìm kiếm các địa điểm du lịch, dịch vụ, thương mại của quận Hoàn Kiếm hiển thị dưới dạng bản đồ Google map hoặc danh sách, trải nghiệm và khám phá các địa điểm bằng công nghệ ảnh 360 độ, đặt phòng khách sạn, đặt tour du lịch, các dịch vụ đặt chỗ và thương mại điện tử...

Hệ thống cơ sở dữ liệu này đã được tích hợp trên webite: http://hoankiem360.vn; ttp://hoankiem360.com; http://hoankiem360.com.vn; http://hoankiem360.net.vn; đồng thời được hỗ trợ các ứng dụng của các hệ điều hành: IOS, Android….trên điện thoại di động; qua đó sẽ đem đến cho du khách những tương tác và trải nghiệm thực tế về các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, điểm đến du lịch, các dịch vụ thương mại du lịch một cách trực quan và sinh động giống như đang đứng ngay tại không gian và địa điểm đó./.
Nguồn: hanoimoi.com.vn

Ý kiến của bạn

Tiêu đề *
Email *
Nội dung
Mã bảo vệ *