Tin du lịch

Khảo sát, xây dựng tuyến du lịch Đông Nam bộ

Tham dự hội thảo có ông Phùng Quang Thắng- Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, bà Vũ Giang Biên- Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Du lịch Cộng đồng và 25 đại diện của các doanh nghiệp, công ty du lịch lữ hành 18 tỉnh, thành trong cả nước.

Trước khi diễn ra hội thảo, Tây Ninh đã tổ chức để đoàn khảo sát và trải nghiệm thực tế ở một số điểm du lịch nổi tiếng trong tỉnh, tham quan Núi Bà Đen (TP.Tây Ninh), Khu Di tích lịch sử đặc biệt Căn cứ Trung ương Cục miền Nam (huyện Tân Biên), Tòa thánh Cao đài Tây Ninh, đêm Gala ở Khu du lịch sinh thái Long Điền Sơn...

Sau hai ngày tìm hiểu thực tế, tại hội thảo, các thành viên trong đoàn đã thẳng thắn đóng góp nhiều ý kiến đầy tâm huyết với ngành du lịch Tây Ninh, như Tây Ninh chưa khai thác hết tiềm năng, làm du lịch chưa chuyên nghiệp, chưa biết cách "giữ chân" khách du lịch ở lại dài ngày, chưa kết nối với các tour, tuyến du lịch của các tỉnh, thành trong nước và quốc tế v.v...

Khảo sát, xây dựng tuyến du lịch Đông Nam bộ

Khách du lịch nước ngoài tham quan Toà thánh Cao Đài Tây Ninh- Ảnh minh hoạ

Giám đốc Sở VHTT&DL Tây Ninh Nguyễn Hồng Thanh ghi nhận và cảm ơn những ý kiến đóng góp của các thành viên trong đoàn. Ông Thanh cho biết, hiện nay, du lịch được xác định là một trong ba ngành kinh tế chiến lược của Tây Ninh, do đó, sắp tới đây, Tây Ninh sẽ đẩy mạnh các hoạt động để có thể phát triển du lịch tỉnh nhà một cách tốt nhất.

Được biết, trước khi đến Tây Ninh, đoàn đã khảo sát các điểm du lịch ở hai tỉnh Đồng Nai, Bình Dương để tìm hiểu điều kiện thực tế  xây dựng tuyến du lịch Đông Nam bộ.

Nguồn: Tây Ninh Online

Ý kiến của bạn

Tiêu đề *
Email *
Nội dung
Mã bảo vệ *