Tin du lịch

Họp báo giới thiệu chương trình Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật 2017

Ngày 24/7, Sở Ngoại vụ Đà Nẵng đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu về Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật 2017. Theo đó, sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 28 – 30/7, tại cảng sông Hàn, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.
Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật lần thứ 4 năm 2017 với chủ đề: “Việt Nam – Nhật Bản tình nghĩa thăng hoa” là một trong các hoạt động kỷ niệm 20 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương, đặc biệt còn là sự kiện văn hóa đối ngoại nổi bật của thành phố Đà Nẵng. Lễ hội không chỉ là nơi giao thoa của hai nền văn hóa đặc sắc, nhịp cầu kết nối Đà Nẵng – Nhật Bản nói riêng, mà cũng là cơ hội mở rộng quan hệ hữu nghị, thúc đẩy quan hệ hợp tác chiến lược Việt Nam - Nhật Bản nói chung.

Lễ hội năm nay hứa hẹn sẽ là một điểm đến thú vị với quy mô 150 gian hàng được thiết kế theo phong cách hài hòa, mang đậm nét văn hóa lễ hội của Việt Nam và Nhật Bản.

Các gian hàng không chỉ là nơi giới thiệu và quảng bá sản phẩm của các ngành nghề như: công nghệ, điện máy, điện gia dụng, thời trang, thủ công mỹ nghệ,hóa, mỹ phẩm, thương mại… với các sản phẩm rất đa dạng về mẫu mã và đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu; mà còn là không gian trao đổi, giới thiệu các hoạt động văn hóa, ẩm thực, du lịch, du học…
 

Quang cảnh buổi họp báo

Bên cạnh đó, Lễ hội còn hội tụ đông đảo các đoàn nghệ thuật truyền thống, hiện đại của Việt Nam, Nhật Bản. Khán giả sẽ được mãn nhãn bởi chương trình “Biểu diễn  đường phố” với sự tham gia của hơn 100 nghệ nhân đại diện cho hai đoàn Việt Nam và Nhật Bản tại dọc tuyến đường Bạch Đằng ngày 28/7/2017. Dự kiến sẽ có nhiều đoàn nghệ thuật Nhật Bản, các ca sĩ, nhóm nhạc của Việt Nam sẽ cùng nhau mang đến cho khán giả những bữa tiệc âm nhạc mang phong cách truyền thống xen lẫn hiện đại của hai nền văn hóa. Ba đêm nhạc: “Việt – Nhật hồn thiêng”; “Hành trình văn hóa” và “Vũ điệu sắc màu” sẽ diễn ra vào lúc 20h00 hằng đêm, hứa hẹn mang đến cho khán giả những dòng cảm xúc khác nhau, vừa hồi tưởng để tự hào về nòi giống tiên rồng nhưng không kém phần sôi động, cuồng nhiệt.

Song song với các hoạt động nghệ thuật và thương mại, Lễ hội còn có nhiều hoạt động có ý nghĩa đặc biệt như: Hội thảo xúc tiến Du lịch Nhật Bản tại Đà Nẵng, nghi thức đập rượu truyền thống Nhật Bản; Lễ công bố trao tặng Châu Ấn Thuyền cho TP Đà Nẵng của chính quyền tỉnh Nagasaki; Biểu diễn Trà đạo Nhật Bản; Ngày hội bóng đá học sinh với CLB Bóng đá Kawasaki; chung kết Hùng biện tiếng Nhật; chiếu phim “giữ lời ca trên môi”; Chung kết cuộc thi Cosplay; Chương trình du lịch tìm hiểu văn hóa và quan hệ Việt – Nhật tại Đà Nẵng; Nghệ thuật Makeup Nhật Bản và Chung kết cuộc thi Beauty Contest,…

Lễ khai mạc chương trình Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật lần thứ 4 năm 2017 sẽ diễn ra tại sân khấu chính Cảng sông Hàn vào lúc 19h00 ngày 28/7/2017.
Nguồn: TITC

Ý kiến của bạn

Tiêu đề *
Email *
Nội dung
Mã bảo vệ *