Tin đào tạo du lịch

Đà Nẵng: Tập huấn về quản lý khách sạn theo tiêu chuẩn VTOS

Từ ngày 23 đến 28/6, tại TP Đà Nẵng, dự án chương trình phát triển du lịch do Liên minh Châu Âu (Dự án EU) tài trợ phối hợp cùng Sở VH-TT&DL Đà Nẵng mở lớp tập huấn quản lý khách sạn theo tiêu chuẩn VTOS cho các giám đốc, cán bộ quản lý khách sạn, cơ sở lưu trú ở Đà Nẵng. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa tích cực góp phần nhằm tạo ra hiệu quả trong quản lý khách sạn, đồng thời nâng cao và chuẩn hóa chất lượng nguồn nhân lực du lịch.
Tại khóa tập huấn, các học viên sẽ được các kiến thức về tiêu chuẩn VTOS, một trong những thành quả là xây dựng cho 13 nghề ở trình độ cơ bản: nghiệp vụ quản lý khách sạn nhỏ, đại lý lữ hành, lễ tân, buồng, an ninh khách sạn, điều hành tour, hướng dẫn du lịch, thuyết minh du lịch, vận hành cơ sở lưu trú nhỏ … và được đi khảo sát thực tế làm bài tập, đánh giá phản hồi.

VTOS là cụm từ viết tắt (Vietnam Tourism Occupational Skills Standards) - Tiêu chuẩn kỹ năng nghề Du lịch Việt Nam được các chuyên gia quốc tế và Việt Nam xây dựng trong khuôn khổ dự án Phát triển nguồn nhân lực du lịch Việt Nam (HRDT Project) do Liên minh Châu Âu tài trợ và đã được Hội đồng Cấp chứng chỉ nghiệp vụ Du lịch Việt Nam (VTCB) thẩm định, phê duyệt và phát hành. Bộ tiêu chuẩn VTOS này được thiết kế kết hợp hài hòa với các tiêu chuẩn quốc tế và được điều chỉnh phù hợp với yêu cầu, điều kiện tại Việt Nam.


Nguồn: Sở VHTTDL TP. Đà Nẵng

Ý kiến của bạn

Tiêu đề *
Email *
Nội dung
Mã bảo vệ *