Thắng cảnh

Thác Na Pao

Thác Na Pao Mường Khương - Lào Cai

Vị trí: Thác Na Pao thuộc xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

Đặc điểm:
Đến đây, du khách sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ và một hệ thực vật rừng phong phú, đa dạng. Đặc biệt, du khách sẽ được thưởng thức hương vị dứa đồi và một số quả khác.
 

Cách thành phố Lào Cai 20 km về phía Đông Bắc, đến địa phận xã Bản Lầu (Mường Khương), trước mắt du khách là một vùng núi non trùng điệp.

Nơi đây không chỉ là vùng quê trù phú với cánh đồng lúa phì nhiêu, xen lẫn mầu xanh của hàng  trăm ha dứa, chè là cây hàng hoá chủ lực giúp người dân xoá đói nghèo, mà còn là nơi có nhiều cảnh quan hấp dẫn - đó là thác Na Pao.

Thác Na Pao - tiếng Nùng nghĩa là “Thác dài” - có dòng chảy đùn ra bởi mạch nước ngầm từ dãy núi Suối Thầu thuộc xã Bản Sen. Thác có bề rộng 20-30 m, dòng nước lớn trong vắt quanh năm đổ xuống từ độ cao chừng 1.200m (so với mặt nước biển) tạo thành những cột nước tung bọt trắng  như những áng mây bồng bềnh chen lẫn mầu xanh cây rừng mọc trên núi đá. Vì thế từ lâu, thác Na Pao được biết đến như một kỳ thú của tạo hoá.

Khu vực thác Na Pao là nơi sinh sống của bà con dân tộc Nùng, Giáy, Mông, nơi đây ngoài cảnh đẹp sơn thuỷ hữu tình, còn có khí hậu trong lành mát mẻ, nhiệt độ trung bình mùa hè từ 20-250C), mùa đông từ 13-150C.

Thác Na Pao còn là nơi cung cấp nguồn nước phục vụ tưới tiêu cho trên 10 ha ruộng lúa đặc sản. Hy vọng trong tương lai gần, thác Na Pao sẽ là điểm dừng chân hấp dẫn của du khách khi đến Mường Khương.

(Nguồn: Website Lào Cai)

Ý kiến của bạn

Tiêu đề *
Email *
Nội dung
Mã bảo vệ *