Sự kiện ngành

Thứ trưởng Vương Duy Biên tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ

Chiều ngày 19/2 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đã có buổi tiếp thân mật bà Preeti Saran- Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Ấn Độ mới được bổ nhiệm tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Vương Duy Biên đánh giá có mối quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống, tốt đẹp giữa Việt Nam và Ấn Độ, Hai nước có những nét tương đồng về Văn hoá, đặc biệt Ấn Độ có sự phát triển mạnh mẽ về  Điện ảnh, nghệ thuật múa truyền thống, Ấn Độ cũng là đất nước có nhiều Di sản Văn hoá nổi tiếng, hàng năm thu hút rất đông du khách quốc tế đến tìm hiểu và khám phá. Việt Nam  mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm của Ấn Độ trong việc bảo tồn, khai thác và phát huy giá trị của các Di sản Văn hoá.


Thứ trưởng Vương Duy Biên mong muốn trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Đại sứ Preeti Saran sẽ góp phần thúc đẩy sự hợp tác trên các lĩnh vực trong đó có VHTTDL giữa Việt Nam và Ấn Độ.

 

Tại buổi tiếp, Đại sứ Preeti Saran phát biểu cảm ơn Thứ trưởng Vương Duy Biên đã dành thời gian tiếp. Bà Đại sứ một lần nữa khẳng định và đánh giá cao về mối quan hệ hữu nghị ,hợp tác trên các lĩnh vực, trong đó có VHTTDL giữa Ấn Độ và Việt Nam. Bà Đại sứ trân trọng cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ và hỗ trợ của Bộ VHTTDL cũng như các Bộ, ngành liên quan của Việt Nam đối với hoạt động của Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam trong thời gian vừa qua. Bà Đại sứ cho biết: Trong thời gian tới sẽ có nhiều hoạt động về Văn hoá của Ấn Độ sẽ được tổ chức tại Việt Nam, nổi bật  từ ngày 5-15/3 2014 , Ấn Độ sẽ tổ chức Festival Ấn Độ tại Việt Nam với nhiều hoạt động như: Trình diễn múa Ấn Độ trong đó có các điệu múa cổ, ẩm thực, vẽ tay, Yoga, Lễ hội Phật giáo… Lễ khai mạc sẽ có sự tham dự Thứ trưởng Bộ Văn hoá Ấn Độ cũng như các vị sư đến từ Hymalaya. Festival đây là dịp Ấn Độ giới thiệu những loại hình nghệ thuật độc đáo, nét Văn hoá đặc trưng của Ấn Độ đến với người dân Việt Nam nhất là các bạn trẻ cũng như với du khách quốc tế, thông quá đó tăng cường quan hệ hợp tác, thúc đẩy ngoại giao nhân dân. Bà Đại sứ  trân trọng kính mời Lãnh đạo Bộ VHTTDL Việt Nam đến tham dự sự kiện này. Trong thời gian tới, Bà Đại sứ cũng mong muốn giữa Ấn Độ và Bộ VHTTDL cần đẩy mạnh hơn nữa sự hợp tác, giao lưu về Văn hoá, ký kết, hợp tác các Dự án trong bảo tồn Di sản Văn hoá.

Thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL,Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu đánh giá cao việc Ấn Độ tổ chức Festival Ấn Độ tại Việt Nam, Thứ trưởng trân trọng cảm ơn lời mời của Bà Đại sứ đến dự Lễ khai mạc và cho biết: Lãnh đạo Bộ VHTTDL và các đơn vị chức năng của Bộ sẽ tham dự sự kiện này, đồng thời  sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng của Bộ VHTTDL có sự phối hợp cùng Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức thành công Festival. Thứ trưởng mong rằng: Trong thời gian tới, giữa Bộ VHTTDL và Đại sứ quán Ấn Độ cần đẩy mạnh và tăng cường hơn nữa sự hợp tác, giao lưu,  tổ chức nhiều hoạt động Văn hoá, qua đó góp phần giới thiệu, quảng bá Văn hoá của Việt Nam và Ấn Độ, đến với người dân hai nước ngày càng sâu rộng hơn.

(
Nguồn: bvhhtdl.gov.vn)

Ý kiến của bạn

Tiêu đề *
Email *
Nội dung
Mã bảo vệ *