Sự kiện ngành

Tăng cường thúc đẩy hợp tác du lịch Việt Nam – Qatar

Ngày 8/8, tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng TCDL Ngô Hoài Chung đã có buổi tiếp và làm việc với Phó Đại sứ Qatar Waleed Mohamed H.A. Al-Emadi về việc tăng cường thúc đẩy hợp tác du lịch Việt Nam – Qatar.


Tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng TCDL Ngô Hoài Chung cho biết, Việt Nam có nhiều lao động sang làm việc tại Qatar; Đảng, Nhà nước Việt Nam coi du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, TCDL Việt Nam coi Qatar là thị trường quan trọng, cùng với các thị trường khu vực Trung Đông. Việc kết nối thu hút khách từ Qatar và khu vực Trung Đông có sự đóng góp quan trọng của hãng hàng không Qatar; khách du lịch Việt Nam ra nước ngoài thường đến khu vực châu Âu, châu Mỹ, Đông Nam Á; gần đây có xu hướng mới là đến khu vực Trung Đông trong đó có Qatar, tuy nhiên, việc trao đổi khách hai bên chưa nhiều.

TCDL mong muốn khách du lịch Việt Nam đi khắp thế giới cũng như đón khách quốc tế từ khắp nơi trên thế giới đến Việt Nam; mong muốn Đại sứ quán Qatar quan tâm nhiều hơn nữa đến việc hợp tác du lịch hai bên, hỗ trợ Việt Nam thu hút khách Qatar và khu vực Trung Đông đến Việt Nam; trước mắt  đề nghị phía du lịch Qatar phối hợp với TCDL Việt Nam tổ chức cho các đoàn khảo sát báo chí, doanh nghiệp đến khảo sát du lịch hai bên trong năm 2018.

Phó Tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung tặng quà lưu niệm cho Phó Đại sứ Waleed Mohamed H.A. Al-Emadi

 Phó Tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung nhấn mạnh: “TCDL Việt Nam mong muốn thường xuyên có những cuộc gặp gỡ trao đổi với đại diện hàng hàng không Qatar, Đại sứ quán Qatar, qua đó nhằm nâng cao, tăng cường sự trao đổi, hợp tác về kinh tế, chính trị, thúc đẩy tăng cường sự trao đổi khách đôi bên”.

 Phó Đại sứ Qatar Waleed Mohamed H.A. Al-Emadi cho biết phía Qatar rất mong muốn tăng cường hợp tác kinh tế với Việt Nam, trong đó có đầu tư vào lĩnh vực du lịch. Hãng hàng không Qatar đang có kế hoạch mở đường bay thẳng Việt Nam  - Qatar trong quý I năm 2018 (bỏ qua điểm dừng chân ở Bangkok - Thái Lan, rút ngắn hành trình xuống còn khoảng 6,5 giờ); tình hình ở Qatar đang đi vào ổn định là cơ hội tốt để tăng cường đẩy mạnh hợp tác du lịch hai bên, đặc biệt là trao đổi khách. Phó Đại sứ Qatar cũng đánh giá cao và tán thành đề xuất của phía Việt Nam về việc trao đổi các đoàn khảo sát du lịch; đồng thời cho biết sẽ đề xuất vấn đề này với Bộ quản lý Du lịch của Qatar.
(Nguồn: http://baodulich.net.vn)

Ý kiến của bạn

Tiêu đề *
Email *
Nội dung
Mã bảo vệ *