Sự kiện ngành

Đầu bếp Bobby Chinn được bổ nhiệm là Đại sứ Du lịch Việt Nam tại châu Âu

Tối 17/7/2014, đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland tổ chức lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại châu Âu (nhiệm kỳ 7/2014 - 7/2017) cho ông Bobby Chinn, quốc tịch New Zealand.

Năm 1996, Bobby Chinn đến TP. Hồ Chí Minh và kể từ đó có một thời gian dài sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Hiện nay, ông có hai nhà hàng tại Việt Nam và một nhà hàng ẩm thực Việt tại London, Anh. Ngoài ra, ông còn là người dẫn chương trình truyền hình kênh du lịch và đời sống của hệ thống kênh Discovery, Travel and Living (chương trình Cafe thế giới: châu Á), chương trình “Bobby Chinn - Nấu ăn châu Á” của kênh Discovery, là đại sứ của Quỹ Bảo vệ Động vật Hoang dã (WWF) cho việc sản xuất hải sản bền vững. Bobby Chinn cũng là tác giả của nhiều sách về Ẩm thực châu Á, đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu ẩm thực Việt Nam, quảng bá du lịch Việt Nam.

Phát biểu tại lễ công bố, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn tin tưởng rằng, với quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Vương quốc Anh đã được thiết lập từ năm 2010, phát triển du lịch của hai nước sẽ được nâng lên tương xứng với tiềm năng của cả hai bên. Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn nhấn mạnh những thành tựu của du lịch Việt Nam và hình ảnh Việt Nam, điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn trong mắt bạn bè và du khách quốc tế. Ông khẳng định rằng Việt Nam luôn sẵn sàng chào đón du khách, đồng thời gửi lời chúc Đại sứ Du lịch Việt Nam tại châu Âu Bobby Chinn hoàn thành xuất sắc trách nhiệm của mình.

Đây là một trong những nỗ lực của ngành Du lịch Việt Nam đang triển khai các giải pháp cấp bách về thông tin, xúc tiến du lịch tại một số thị trường trọng điểm để thu hút khách du lịch theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo Nhà nước về Du lịch.

Sau khi nhận trách nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại châu Âu, ông Bobby Chinn bày tỏ vinh dự và khẳng định sẽ tiếp tục giới thiệu vẻ đẹp ẩm thực, văn hóa, du lịch Việt Nam tới khách du lịch quốc tế qua các hoạt động của mình.

Nguồn: VTR

Ý kiến của bạn

Tiêu đề *
Email *
Nội dung
Mã bảo vệ *