Làng nghề & Sản phẩm ĐP

Làng mộc Minh Đức

Địa chỉ:  Xã Thanh Uyên - Huyện Tam Nông - Tỉnh Phú Thọ 

Nhắc đến nghề mộc chắc chắn mọi người sẽ nghĩ ngay tới những cái tên như Đồng Kỵ (Bắc Ninh) hay La Xuyên ( Nam Định). Giá trị kinh tế từ những làng nghề này đang được tính bằng những con số khổng lồ. Nhưng ở đâu đó những làng nghề mộc với quy mô nhỏ hơn vẫn cần mẫn làm giàu cho người và làm đẹp cho đời.

Làng mộc Minh Đức (xã Thanh Uyên - huyện Tam Nông - Phú Thọ) là một ví dụ tiêu biểu. Sản phẩm chủ yếu của làng nghề này là những sản phẩm thông dụng như giường, tủ,... Không quá cầu kỳ bởi người sử dụng chủ yếu đòi hỏi về độ bền, nhưng không vì thế mà sản phẩm mộc Minh Đức mất đi vẻ đẹp đặc trưng bình dị. Nghề có từ bao giờ không ai còn nhớ, chỉ biết đến hôm nay nó là nghề của cả làng với tổng giá trị hàng năm ước đạt vài chục tỷ đồng (chiếm 95% thu nhập của làng).

Cùng với thời gian, sản phẩm mộc Minh Đức đã có mặt ở mọi miền tổ quốc, bắt đầu từ những vùng nông thôn rồi đến thành thị nhưng không phải ai cũng biết tên của sản phẩm họ đang dùng. Gắn được tên làng cho sản phẩm của mình vẫn luôn là niềm mơ ước của mỗi người dân làm nghề ở Minh Đức.

Hy vọng với những của chính quyền địa phương, của người làm nghề và sự ủng hộ của người tiêu dùng, điều đó sẽ trở thành hiện thực trong thời gian sớm nhất. Đó cũng là cơ sở để sản phẩm mộc Minh Đức có thể nhanh chóng tiếp cận với thị trường và hoà vào sự phát triển chung của sản phẩm mộc Việt Nam.

(Nguồn: TT xúc tiến và thương mại du lịch Phú Thọ)

 

 

 


Ý kiến của bạn

Tiêu đề *
Email *
Nội dung
Mã bảo vệ *