Góc lữ hành

Đồng cừu Suối Nghệ - điểm đến thú vị ở Vũng Tàu

Từ một nơi đồng không hiu quạnh, quanh năm nắng gió đất đai khô cằn, những năm gần đây, xã Suối Nghệ, huyện Châu Ðức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã sở hữu một cánh đồng cừu tuyệt đẹp. Một điểm nhấn mới của du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu đang hình thành, thu hút đông đảo khách du lịch đến đây.

 

Vượt hơn 70km dọc theo con đường quốc lộ 51 hướng về Vũng Tàu, qua chùa Phật Linh, rẽ trái đi vào đường Hội Bài - Châu Pha và chạy thêm một đoạn chúng ta sẽ đến một nơi đang thu hút đông đảo giới trẻ đó là cánh đồng cừu Suối Nghệ, Châu Đức.

Trước mắt chúng ta là những bãi cỏ xanh, những đàn cừu nhởn nhơ gặm cỏ, khung cảnh thiên nhiên vừa hoang dã vừa thơ mộng trong ánh nắng bình minh vừa hé lên, một không gian  có sức hút kỳ lạ.

Hiện tại, ở cánh đồng này có khoảng 3 đàn cừu, mỗi đàn chừng 150 con. Theo những người chăn cừu ở đây thì ban đầu họ nuôi cừu chủ yếu là để bán lấy thịt và lông. Tuy nhiên, sau khi có nhiều du khách tìm đến để chụp ảnh và tham quan thì họ đã bắt đầu dành ra một số thời gian để phục vụ thị hiếu cho khách. Bằng việc dẫn đàn cừu đi cho chúng ăn và gom chúng lại thành một cụm để du khách có thể chiêm ngưỡng, lưu lại những bức ảnh tuyệt đẹp trên cánh đồng cừu này. Ngoài ra, để tăng thêm tính du mục và tạo thêm điểm nhấn, những người chăn cừu ở đây đã đầu tư thêm vốn, mua thêm ngựa thả chung với đàn cừu để tạo nên một khung cảnh như những trang trại cừu ở nước ngoài.

Trải nghiệm một ngày mới trên cánh đồng cừu Suối Nghệ và hóa thân thành dân du mục để được hiểu thêm cuộc sống của những con người nơi đây là một trải nghiệm khá thú vị. Cùng với đó là tận hưởng bầu không khí trong lành cùng những  khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và làm bạn cùng những chú cừu, chú ngựa dễ thương; chắc chắn, bạn sẽ lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời qua ống kính trong mùa hè này ở một vùng đất mới./.

Nguồn: baodulich.net

Ý kiến của bạn

Tiêu đề *
Email *
Nội dung
Mã bảo vệ *