Du lịch nước ngoài

Paris tráng lệ vẫn là điểm đến du lịch hàng đầu thế giới

Lượng du khách đến nội thành Paris (gồm 20 quận) trong năm 2013 tiếp tục đạt một kỷ lục mới với 29,3 triệu lượt người, trong đó có 12,1 triệu khách quốc tế, đặc biệt là du khách Mỹ và Trung Quốc.
Nếu tính cả ba tỉnh xung quanh thủ đô Paris, thì số lượng du khách lên đến 47 triệu người, giúp Paris duy trì ngôi vị "Điểm đến du lịch số một thế giới."

Sở Du lịch Paris cho biết động lực thúc đẩy đà tăng trưởng năm 2013 của ngành du lịch Paris là lượng du khách đến từ các nước ngoài châu Âu, từ các thị trường xa xôi, thuộc diện "trung thành" như Mỹ, hoặc các nước có tiềm năng tăng trưởng cao như Trung Quốc, Australia và các nước Trung Đông.

Theo số liệu về số lượng du khách năm 2013 do Sở du lịch Paris công bố, số lượng du khách Mỹ đến Paris có mức tăng ấn tượng, đạt 15%; trước đó lượng du khách này đã khôi phục mức đỉnh cao của năm 2005 là 1,85 triệu người.

Số lượng du khách Trung Quốc tăng vọt với tỷ lệ 27%, với hơn 500.000 người, tiếp theo là du khách từ các nước Trung Đông cũng tăng 21%, đạt mức 452.000 lượt khách. Ngược lại, số du khách Pháp và châu Âu đến Paris không tăng nhiều.

Theo các quan chức ngành du lịch Paris, số liệu trên đây mới chỉ tính số lượng du khách thuê phòng khách sạn bên trong nội thành Paris.

Trong khi đó, có rất nhiều du khách đến thăm Paris nhưng lại ở các khách sạn ngoại thành sát cạnh thủ đô. Chẳng hạn như vào năm 2013, trong tổng số 0,99 triệu du khách Trung Quốc lưu trú tại vùng Paris và các tỉnh bao quanh ở vòng trong và vòng ngoài, chỉ có 0,22 triệu người là thuê khách sạn trong nội thành.

Do vậy, nếu tính toàn bộ lượng du khách tại 20 quận nội thành và ba tỉnh lân cận, thì số du khách lên đến 47 triệu, trong đó có 16,6 triệu khách quốc tế.

Theo số liệu này, các quan chức ngành du lịch Paris khẳng định thủ đô Pháp vẫn giữ ngôi vị "Điểm đến du lịch hàng đầu thế giới"./.

(Nguồn: Vietnam+)

Ý kiến của bạn

Tiêu đề *
Email *
Nội dung
Mã bảo vệ *