Du lịch nước ngoài

Khám phá vẻ đẹp của quần thể tu viện “lơ lửng giữa trời mây” tại Hy Lạp

Bất cứ du khách nào cũng đều phải ngẩn ngơ trước vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ của những tu viện Meteora tọa lạc trên các cột đá sa thạch sừng sững.
Quần thể tu viện Meteora nằm chênh vênh trên vách đá sa thạch tự nhiên ở rìa vùng đồng bằng Thessaly, thuộc thị trấn Kalambaka, miền trung Hy Lạp. Theo tiếng Hy Lạp, cái tên "Meteora" có nghĩa là "lơ lửng giữa không trung".

Vào khoảng thế kỉ 14, giáo sĩ Athanasios Koinovitis đưa một nhóm tín đồ từ núi Athos tới Meteora, sau đó họ xây dựng 24 tu viện Chính thống giáo trên các cột đá sa thạch dốc đứng vô cùng hiểm trở để tránh chiến binh và kẻ trộm tấn công.

Phải nói rằng quá trình xây dựng những tu viện này là một kì công, đánh đổi sự hi sinh của rất nhiều người vì tất cả đều nằm trên những đỉnh núi đá cao chót vót. Trải qua thăng trầm và biến cố lịch sử, ngày nay chỉ còn tồn tại quần thể 6 tu viện Meteora, là nơi tu hành và sinh sống của khoảng 60 nam và tu sĩ.

Trước đây, các tu sĩ chỉ có thể lên tu viện và vận chuyển đồ dùng bằng một mạng lưới dây thừng, ròng rọc, giỏ và thang. Ngày nay, lối đi lên xuống tu viện đã được cải tiến, có cầu thang đá và không còn dùng thang dây nữa nhưng cảnh quan hùng vĩ và cheo leo của nơi đây vẫn khiến nhiều du khách choáng ngợp.

Là một điểm đến nổi tiếng của Hy Lạp, mùa hè chính là mùa cao điểm cho các hoạt động du lịch tại đây. Các du khách không thích sự ồn ào thường ghé đến Meteora vào đợt thu đông bởi tiết trời mát mẻ, khung cảnh tĩnh lặng và giá cả cho các dịch vụ cũng giảm xuống.

Sự độc đáo của Meteora đã khiến địa điểm du lịch này được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1998 và trở thành một trong những thắng cảnh ấn tượng nhất tại Hy Lạp. Với cảnh quan đẹp đến "nghẹt thở", quần thể tu viện Meteora sẽ còn tiếp tục thu hút rất nhiều khách hành hương và thám hiểm đến từ khắp nơi trên thế giới./.
Nguồn: vtv.vn

Ý kiến của bạn

Tiêu đề *
Email *
Nội dung
Mã bảo vệ *