Du lịch nước ngoài

Độc đáo du lịch sinh thái xem cá heo ở Campuchia

Tại Campuchia, một hình thức du lịch đang được thúc đẩy và mang lại hiệu quả, đó là du lịch sinh thái xem cá heo.

Du lịch sinh thái xem cá heo xuất phát từ một lợi thế riêng của Campuchia, đó là toàn bộ cá heo còn lại trên dòng sông Mekong đều nằm trên địa phận quốc gia Đông Nam Á này.

Điểm tham quan cá heo trên đoạn sông ở huyện Sambo, tỉnh Kratie, cách thủ đô Phnom Penh 300km theo hướng Đông Bắc. Hàng chục chiếc thuyền liên tục đưa du khách ra giữa dòng sông để xem cá heo, vừa tạo nguồn thu cho địa phương vừa giúp người dân có thêm thu nhập.


Cá heo sông Mekong chủ yếu tập trung ở huyện Sambo, tỉnh Kratie. Ngoài ra, cá heo cũng có ở một số hồ nước sâu trên sông khu vực gần biên giới với Lào.

Bên cạnh thực hiện nghiêm công tác bảo tồn, việc phát triển du lịch sinh thái để xem cá heo cũng được tỉnh Kratie chú trọng. Chương trình này vừa mang lại thu nhập cho người dân, vừa giúp bảo tồn loài cá quý hiếm này.

Mỗi năm, tỉnh Kratie, Campuchia, thu hút khoảng 200.000 khách quốc tế đến tham quan xem cá heo và con số này tăng liên tục theo từng năm.

Chính phủ Campuchia kêu gọi người dân "Hãy bảo vệ cá heo để cuộc sống tốt đẹp hơn" và lời kêu gọi này đã mang lại kết quả thiết thực. Trong năm 2016 vừa qua, tỉnh Kratie đã thu hút được gần 1 triệu du khách trong và ngoài nước đến xem cá heo, góp phần đáng kể cải thiện cuộc sống của người dân và phát triển kinh kế địa phương./.

(Nguồn: VTV)

Ý kiến của bạn

Tiêu đề *
Email *
Nội dung
Mã bảo vệ *