Điểm Du lịch

Khu du lịch sinh thái Hồ Quan Sơn

Hồ Quan Sơn nằm trên trục đường đi vào chùa Hương và cách Hà Nội hơn 50km. Sau khi vượt qua những cánh đồng lúa trù phú của huyện Mỹ Đức, du khách đến với một vùng sơn thủy hữu tình và được đắm mình thưởng ngoạn cảnh trời mây soi bóng trên mặt nước bao la.
Nhiều người đã ví nơi đây như một “Vịnh Hạ Long thu nhỏ” của Hà Tây bởi chung quanh và trên mặt hồ rộng 850 ha, có gần 20 núi đá lớn, nhỏ bao quanh, trập trùng, nhấp nhô đủ hình thù cùng những đảo nhỏ xanh mầu cây trái. Độ che phủ rừng ở Quan Sơn là 80% với thảm thực vật đa dạng cùng các họ cây, dược liệu quý hiếm. Những năm gần đây, có khá nhiều loài chim, thú, bò sát hoang dã đã xuất hiện trở lại ở các rừng cây quanh hồ.

Điểm độc đáo của khu du lịch này là những ngọn núi đá soi bóng mặt nước với những tên gọi khác nhau, mỗi tên gọi mang một đặc điểm: núi Trâu Trắng, đảo Sư Tử, núi Quai Chèo,, đồi Voi Phục, núi Hòn Mê, Mõm Nghé, Bàn Cờ, Hoa Quả Sơn, cửa Thung Voi Nước, Đá Bạc, núi Treo Tranh, Đá Trượt. Qua Đầm Sen quanh co, du khách lên với Linh Sơn Động và Ngọc Long Động. Mỗi động là một kỳ quan của tạo hoá gồm những nhũ đá, măng đá mang hình long, ly, quy, phượng, hổ, báo, chim muông độc đáo. Vào mùa mưa, từ triền núi, các thác nước đổ xuống trắng xoá càng làm cảnh sắc thêm phần ngoạn mục. Men theo lòng hồ, du khách có thể đến thăm khu vườn sinh học, trồng cây ăn quả vùng Thung Mơ. Khu du lịch có các dịch vụ: Lưu trú, ăn uống, vận chuyển khách bằng đò đi tham quan.
Nguồn: Congdulich (Theo Hà Tây)

Ý kiến của bạn

Tiêu đề *
Email *
Nội dung
Mã bảo vệ *