Điểm Du lịch

Cao Sơn tự

Chùa Phú Cầu có tên chữ là Cao Sơn tự, thuộc xã Mỹ Thái, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Di tích nằm cách trung tâm tỉnh lỵ Bắc Giang khoảng 10km về phía bắc. Chùa Cao Sơn tọa lạc trên một khu rộng rãi và thoáng đãng, vị thế đẹp.

Chùa Cao Sơn là ngôi cổ tự được xây dựng từ lâu đời, hiện còn được bảo lưu đến ngày nay, trải qua thời gian, do sự tác động của điều kiện tự nhiên cùng diễn biến thăng trầm của hoàn cảnh lịch sử, chùa Cao Sơn vẫn còn được nguyên vẹn như xưa. Qua nhiều lần trùng tu, tôn tạo nhưng chùa Cao Sơn vẫn còn bảo lưu được nhiều giá trị của di tích cổ xưa, như: lọ hoa, bình hương, cây nến, tượng Phật, các bức hoành phi, câu đối... Đây là những tài liệu, hiện vật có giá trị khoa học lịch sử, văn hóa. Ngôi chùa có bình đồ kiến trúc hình chữ công, gồm tòa tiền đường, thiêu hương và thượng điện.

 

Giữa một không gian cao rộng, thoáng đãng, bốn mùa rợp bóng cây xanh, chùa Cao Sơn thấp thoáng ẩn hiện, với vẻ đẹp bình dị, hài hoà. Đặc biệt là hệ thống tượng pháp đông đảo, phong phú, đa dạng được các nghệ nhân thể hiện với vẻ đẹp huyền diệu, uy linh mà không phải bất cứ một ngôi chùa nào cũng được như vậy. Phật điện ở đây nhiều tầng - trên mỗi tầng điện là lớp lớp cửa võng sơn son thếp vàng lóng lánh. Thiết trần trang trí tứ linh, lạc thư, hà đồ, long vờn phượng múa.
Nguồn: website Vanhoabacgiang

Ý kiến của bạn

Tiêu đề *
Email *
Nội dung
Mã bảo vệ *