Bảo tàng & Điểm đến khác

Bảo tàng Lịch sử

Bảo tàng Tổng hợp Đà Nẵng nằm khiêm nhường bên đường Lê Duẩn, một trong những con đường sầm uất nhất của Đà Nẵng. Nhưng hình như những ồn ào, sôi động của phố phường vẫn không thể len lỏi vào đây. Bước qua cánh cổng nhỏ, bạn sẽ cảm nhận được sự mát dịu từ những chậu Bonsai, và nhiều loài hoa, cây cảnh quý xanh mướt như sức sống của thành phố dẫu trải qua bao thăng trầm lịch sử.

Có thể nói Bảo tàng Tổng hợp Đà Nẵng là nơi lưu giữ một cách đầy đủ nhất những câu chuyện, những huyền thoại của người Đà Nẵng qua những năm tháng chiến đấu và dựng xây mảnh đất thân yêu này. Đó là một câu chuyện dài về cuộc sống được kể qua những dụng cụ lao động bình thường, những vật dụng hàng ngày, cả những câu ca dao, điệu bài chòi, câu hò của người xứ Quảng...Năm tháng như dừng lại trên từng cổ vật, nỗi đau chiến tranh dừng lại trên từng mảnh bom, viên đạn, nhưng từ mỗi hiện vật, mỗi bức tranh vẫn day dứt, ám ảnh một nỗi đau về cuộc đấu tranh giành quyền sống, và những cuộc chiến dẫu đau thương vẫn ngời lên niềm tự hào từ sâu thẳm trong trái tim mỗi người Đà Nẵng.

Tất cả rồi sẽ qua đi, dẫu bận rộn bởi cuộc sống hiện tại, người Đà Nẵng vẫn không quên dành chút thời gian rảnh rỗi ít ỏi ghé thăm bảo tàng và để hoài niệm về một quá khứ, về một bản anh hùng ca đầy bi tráng của mảnh đất quê hương.

(Nguồn: danang.gov.vn)

 

Ý kiến của bạn

Tiêu đề *
Email *
Nội dung
Mã bảo vệ *