Ẩm thực Việt Nam

Vịt nấu cay

Vịt, chế biến và nấu nhiều món ngon. Vịt nấu cay là món hấp dẫn được nhiều người ưa thích, nó có vị ngọt của thịt vịt và cay với các loại gia vị được sử dụng: ớt khô, ớt đỏ tươi, gừng, tỏi, quế, hoa hồi, rau mùi, ít bia, rượu gạo...

Ngoài ra tùy theo sở thích, có thể cho thêm đậu phụ rán, khoai tây, hạt dẻ...
Cách làm:

Luộc qua thịt vịt bằng nước sôi để khử mùi hôi rồi để ráo nước, thái miếng vừa ăn. 

Đun nóng dầu, cho các miếng như cánh, chân, đầu vảo đảo trước rồi tiếp tục cho các miếng thịt còn lại vào chảo. Trong khi chiên, cần cho thêm ít rượu gạo để thịt vịt có mùi thơm. Chiên đến khi thịt có màu vàng là được.

Khoai tây thái hình khối vừa. Ớt đỏ tươi thái miếng vừa ăn. Quả ớt khô thái làm đôi. Gừng thái lát. Tỏi bóc vỏ rồi để nguyên củ.

Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, ớt khô, gừng, hoa hồi, sau đó mới cho khoai tây vào. Cho thịt vịt đã chiên vào đảo cùng, thêm ít bia để món ăn thêm mùi thơm và vị béo. Đun nhỏ lửa, thêm chút nước và hầm trong hai giờ.

Khi thịt gần được thì cho ớt đỏ vào xào. Thêm rau mùi, hạt tiêu là được.

(Nguồn: Sina)

Ý kiến của bạn

Tiêu đề *
Email *
Nội dung
Mã bảo vệ *