Ẩm thực Việt Nam

Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ

Từng miếng thịt nướng thơm lừng hoà quyện với mùi riềng, mẻ, sả, mắm tôm, tạo nên hương vị đặc trưng của miền Bắc. Đây là món ăn đậm đà hương vị, ăn cơm rất hợp trong những ngày tiết trời se lạnh.

Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp cùng riềng, nghệ (đã gọt vỏ, giã nhuyễn), sả bằm nhuyễn, một thìa dầu ăn, đường, nước mẻ (mẻ làm thịt mau mềm, thơm ngon), mắm tôm và hạt nêm. Tất cả trộn đều, ướp 30 phút cho thấm.

Quét chỗ dầu ăn còn lại vào khay nướng, xếp thịt vào khay, nướng ở nhiệt độ 25 độ C trong 25 phút, đến khi thịt chín vàng là được. Nếu nướng trên than hoa, món thịt sẽ càng thơm.
Món này có thể ăn với cơm hoặc bún rau sống, nước mắm chua ngọt đều được.

Tham khảo công thức nguyên liệu:

- 0,5 kg thịt ba chỉ
- 1/2 củ riềng
- 3 thìa cà phê cơm mẻ
- 1/2 củ nghệ
- 1 thìa cà phê mắm tôm
- 2 cây sả
- 1 thìa cà phê đường
- 3 thìa cà phê dầu ăn
- 2 thìa cà phê hạt nêm.

(Nguồn: ftq sưu tầm)

Ý kiến của bạn

Tiêu đề *
Email *
Nội dung
Mã bảo vệ *