Ẩm thực Việt Nam

Gỏi trái sung khô cá lóc Miền Tây

Một món ẩm thực đơn giản nhưng rất khoái khẩu. Nướng khô cá lóc xẻ bằng bàn tay xòe trên bếp lửa than hồng cho vừa chín. Xé khô ra lấy thịt khô trộn với xoài sống băm, rưới nhẹ ít nước giấm đường trộn đều.

Trái sung xanh bằng đầu ngón tay cái, xắt lát ngang mỏng, ngâm với nước muối mươi phút. Sau cùng trộn khô, xoài, sung cho thấm đều là dùng được. Có thể nhâm nhi vài cốc bia hoặc rượu đế ngon với món gỏi độc đáo này.

Món ngon chẳng ở đâu xa, có những thứ cách đây vài mươi năm còn là những món ẩm thực dân dã, quê mùa, ngày nay đã trở thành đặc sản quý hiếm! Xưa kia cá kèo, tôm, tép, cua, ốc, cá rô, cá linh là món ăn của dân nghèo và giới bình dân!

Ngày Tết, tìm đến những món ăn dân dã nhưng độc đáo của sông nước vùng ĐBSCL, bạn sẽ có nhiều cảm xúc và ấn tượng với vùng đất “Chín rồng”- phương Nam của đất nước mến yêu.

Nguồn: Thanhnien Online

Ý kiến của bạn

Tiêu đề *
Email *
Nội dung
Mã bảo vệ *