Ẩm thực Việt Nam

Cốn xại, xá bấu

Đây là hai món ăn đặc sản của người Hoa ở Bạc Liêu. Để làm cốn xại (cải muối), người ta lựa loại cải tươi non, cắt thành miếng nhỏ hoặc để nguyên bắp, đem phơi cho đến héo. Sau đó sẽ được trộn với muối hột, đường, rượu và nhất định không thể quên củ riềng.

Cốn xại đem đi làm gỏi rất ngon, trộn với củ kiệu, thịt luộc, tôm khô… chấm với nước mắm sẽ dậy lên nhiều hương vị rất đặc trưng.

Xá bấu (củ cải muối) kết hợp với cháo trắng thì thật là tuyệt vời. Chỉ cần rửa sạch, xắt từng cọng rồi phơi khô. Gia vị để trộn đều gồm có đường, ngũ vị hương, rượu. Khi nào đường tan thấm vào cọng xá bấu là ăn được. Những món ăn này được xem là khoái khẩu của rất nhiều người.

(Nguồn: website afamily)

Ý kiến của bạn

Tiêu đề *
Email *
Nội dung
Mã bảo vệ *