Ẩm thực Việt Nam

Chè Sài Gòn

Có thể nói chè Sài Gòn là một sự tổng hợp đa dạng tất cả các trường phái chè. Trong một tiệm chè tại Sài Gòn ta có thể nhận thấy phảng phất đâu đó dư vị của bát chè Huế, đôi chút mùi thơm của chè đất Bắc thậm chí có cả hương sắc chè Trung Hoa.

Thật khó để chỉ ra đâu là món chè tiêu biểu nhất cho miền Nam, nhưng lại rất dễ để nói về những đặc điểm nổi bật của nó. Đó là sự có mặt thường xuyên của nước cốt dừa và sự đa dạng trong các loại nguyên liệu.

Không ở đâu người ta ưa dùng trái cây để nấu chè như ở miền Nam. Nào chè chuối, chè củ năng, chè bưởi… Điểm đặc biệt dễ nhận thấy nhất trong những cốc chè Sài Gòn chính là ở sự phối màu bắt mắt. Dù bạn gọi một chén chè thập cẩm hay một chén chè bình thường thì bao giờ trong đó cũng chứa đựng những sắc màu rất vui mắt.

Mỗi một vùng miền với đặc trưng văn hóa khác nhau cũng làm nên những đặc điểm riêng có của ẩm thực vùng miền. Sự đa dạng của chè đã chứng minh được điều đó. Những loại chè cũng góp phần làm nên sự phong phú của ấm thực Việt.

Nguồn: Monngonhanoi

Ý kiến của bạn

Tiêu đề *
Email *
Nội dung
Mã bảo vệ *