Ẩm thực Việt Nam

Cháo cá lóc rau đắng Miền Tây

Rau xanh, cá tươi và món cháo cá lóc với rau đắng được xem là món ăn dân dã, thơm ngon và đậm chất Miền Tây sông nước.Nguyên liệu nấu món cháo cá lóc rau đắng gồm cá lóc đồng làm sạch, lọc hết xương và ướp gia vị cho vừa ăn rồi mang hấp chín.

Rau đắng là loại rau đắng đất, được mọc tự nhiên trong vườn nhà. Nấm rơm còn nụ tươi, hành ngò, gừng tươi cắt lát mỏng, tiêu, ớt, chanh, giá… Đặc biệt món cháo cá miền Tây này còn để thêm tương ngọt và lạc rang giã nhỏ cho có nhiều vị thơm ngon.

Món cháo cá lóc rau đắng thật hấp dẫn. Rau đắng mọc ven bờ đất ở các làng quê, có vị thơm, có tính thanh nhiệt, mát. Đặc tính của rau đắng lúc đầu ăn vào có vị đắng, một lúc sau thì vị ngọt lan tỏa trong cuống họng, giúp món cháo cá thêm đậm đà, ngon miệng.


Tô cháo chín gồm thịt cá lóc thơm ngon, cùng nấm rơm, một ít tương, lạc, giá, rắc một ít tiêu, hành lá, rau thơm thái nhỏ, ít gừng tươi, ớt, vắt ít chanh… Cháo cá có thề dùng kèm món nước mắm, chút tiêu và ớt để chấm cá, giúp tăng thêm vị ngon ngọt của miếng thịt cá lóc.

Cá lóc dùng để nấu cháo phải là cá đồng vì có thịt dai ngọt và không tanh. Món cháo cá phải dùng nóng mới ngon và đậm đà. Mặt khác, món này có thể giúp bạn giải cảm.

Món cháo cá rau đắng có bán tại một số nơi như: Sư Thiện Chiếu, Trương Định, Vườn Chuối… Bạn cũng có thể gọi kèm thêm đầu cá lóc để thưởng thức món cháo tuyệt ngon này với giá cả phải chăng./.

(Nguồn: Báo Đất Việt)

Ý kiến của bạn

Tiêu đề *
Email *
Nội dung
Mã bảo vệ *