Ẩm thực Việt Nam

Cá tai tượng – Vĩnh Long

Đặc sản các nước ngọt nổi tiếng ở đây đứng đầu là những chú cá tai tượng. Mặc dù loại cá này không hiếm hoi ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, thế nhưng phải đến Vĩnh Long thì nó mới thực sự “có hồn”.

Trong cách phương thức chế biến cá tai tượng, có lẽ “tai tượng chiên xù” đã đem lại cho nền ẩm thực nơi đây một diện mạo mới. Con cá vàng ươm, vẹn nguyên hình hài được đặt trong chiếc đĩa hột xoàn xếp đầy rau xanh trông rất ngon lành.

Từng miếng cá được đặt vào lòng bánh tráng mỏng, thêm ít bún, rau thơm cuộn lại và thưởng thức cùng nước chấm. Từng miếng cá giòn rụm, béo ngậy tan trong vị the của rau, vị chua ngọt của nước mắm và sự mềm mại của sợi bún khiến du khách nếm qua thử một lần sẽ nhớ mãi không thôi.

(Nguồn: website afamily)

Ý kiến của bạn

Tiêu đề *
Email *
Nội dung
Mã bảo vệ *